HOT

Bất động sản trong nước ‘bắt tay’ các nguồn vốn nước ngoài?

Bất động sản trong nước ‘bắt tay’ các nguồn vốn nước ngoài?
4.17 /6 votes

Hiện nay, thị trường Bất động sản khá sôi động nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng đủ nguồn vốn cung cấp cho dự án của mình. Để giải quyết vấn đề đó, không ít doanh nghiệp địa ốc trong nước đã chủ động tìm đến những đối tác cùng ngành để ‘bổ trợ’ lẫn nhau.

Thị trường bất động sản ngày nay!!!

Một trong những ví dụ điển hình là công ty địa ốc An Gia Invesment đã thành công hợp tác với quỹ đầu tư của Nhật Bản là Creed Group để vay vốn đầu tư, lãi suất không cao cho các dự án bất động sản của mình, mở ra một vấn đề nóng hổi của hôm nay: Bất động sản trong nước ‘bắt tay’ các nguồn vốn nước ngoài?!

bat dong san trong nuoc1

Như đã nói ở trên, 2 năm trở lại đây thị trường địa ốc ngày càng sôi động, các tòa nhà chung cư chọc trời, các dự án biệt thự đơn song lập, các căn hộ cao cấp thi nhau mọc lên như nấm và không phải nhà đầu tư, chủ thầu nào cũng có nguồn lực lớn về tài chính. Trong khi đó các công ty, quỹ đầu tư nước ngoài lại tìm đến các địa ốc nội để đầu tư, song phương cùng hợp tác, vốn có lợi cho đôi bên cho nên cũng thật là dễ hiểu khi vấn đề hợp tác này ngày càng nhiều, ví dụ như một công ty khác như L&L cũng nhận được khoản vốn 400 tỷ đồng từ quỹ đầu tư SynGience của Singapore

bat dong san trong nuoc

Hoặc mới nhất gần đây, Công ty CP đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) đã trao chứng nhận cho Công ty TNHH Keppel Land (Keppel Land) thông qua công ty con là Ibeworth Pte. Ltd. (Ibeworth) về việc đăng ký mua 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi đáo hạn năm 2020 với lãi suất thường niên 7% tay vào đó là cổ phần của công ty Nam Long. Sự đầu tư mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài đã góp một phần không nhỏ vào thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Dự án chung cư GoldSeason

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*