HOT

Cách bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư

Cách bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư
3.9 /10 votes

Không phải ai cũng biết cách bố trí bàn thờ cho hợp với phong thủy nhà mình, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư sao cho đẹp và mang lại nhiều tài lộc nhất.

cach-bo-tri-ban-tho-cho-can-ho-chung-cu

 >>Xem thêm thông tin về dự án của chúng thôi: Căn hộ GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Nguyên tắc chiếu sáng hợp phong thủy:

– Phòng thờ thường phải bố trí trong diện tích nhỏ vì căn hộ chung cư thường chật hẹp, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, nên lưu ý không treo các loại đèn chùm lớn sẽ làm mất cân đối giữa các phòng nhìn nhà sẽ chật hơn. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

– Để bàn thờ mang tính trang nghiêm và linh thiêng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ làm mất tính trang trọng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng.

– Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh để làm nổi bật hơn.

Cách bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư hợp phong thủy:

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư quá gần luồng hút gió mạnh, gây động và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.

– Việc chống ám khói cho trần và tường cũng khá đơn giản, chỉ cần tủ thờ thiết kế là loại có nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn, vì khói bàn thờ không phải như khói bếp, số lượng ngày giờ thắp nhang cũng ít hơn đun nấu trong bếp. Có thể gắn một tấm kính bên dưới của nóc tủ khi cần có thể tháo kính xuống lau chùi dễ dàng.

– Tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng thay vì chỉ làm một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm vừa chiếm mất nhiều diện tích lại làm cho căn hộ chung cư càng thêm nhỏ hẹp hơn.

Đó là những cách bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư của bạn được thêm phần trang trọng và nhiều ý nghĩa hơn.

Xem thêm nhiều dự án chung cư khác.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*