HOT

Căn hộ giá rẻ dưới 1 tỉ ở HN hiện đã ‘hết hàng’?!

Căn hộ giá rẻ dưới 1 tỉ ở HN hiện đã ‘hết hàng’?!
3.5 /2 votes

Giai đoạn 2013-2014, thị trường còn trầm lắng, nhu cầu của người dân không cao, việc phát triển dự án nhà ở xã hội được xem là cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, ngoài việc triển khai từ đầu, các doanh nghiệp cũng xin chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, làm cho nguồn cung ở phân khúc này tăng mạnh. Mặc dù nguồn cung tăng, nhưng nhu cầu phân khúc này rất lớn, chính vì vậy các dự án mở bán đều bán hết trong khoảng thời gian ngắn.

Căn hộ giá rẻ dưới 1 tỉ ở HN hiện đã ‘hết hàng’ như các dự án, Ecohom1, Rice Citỉ Linh Đàm, Ecohome 2 Bắc Từ Liêm, dự án 143 Trần Phú của SDU, dự án nhà xã hội Đại Kim của Handico 5, dự án nhà xã hội số 30 Phạm Văn Đồng… Bên cạnh phân khúc nhà ở xã hội, ở giai đoạn này, thị trường Hà Nội cũng chứng kiến sự lên ngôi của phân khúc căn hộ giá rẻ với nguồn cung lớn nhất từ trước đến nay.

chung cu gia re

Chỉ tính riêng Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản đã cung cấp ra thị trường hàng vạn căn hộ giá rẻ như: Dự án Đại Thanh, GoldenSilk – Kim Văn Kim Lũ; VP5, VP6 Linh Đàm và Khu nhà HH1, HH2, HH3, HH4 Linh Đàm… với tổng nguồn cung trên dưới 20.000 căn hộ. Tương tự như nhà ở xã hội, mặc dù nguồn cung lớn, song do đáp ứng được nhu cầu đại đa số người dân nên hàng ra đến đâu đều được mua hết đến đó.

>>> Tham khảo thêm dự án chung cư Goldseason

Thậm chí, những dự án căn hộ giá rẻ của Mường Thanh luôn xuất hiện tiền chênh lên tới hàng chục triệu, trăm triệu đồng mỗi căn. Cuối năm 2015, sau sự cố cháy xảy ra ở các chung cư Xa La, Linh Đàm, TP. Hà Nội đã tạm ngừng cấp phép các dự án mới cho Mường Thanh, trong khi các doanh nghiệp khác lại chuyển hướng sang phát triển dòng căn hộ cao cấp khi thị trường phục hồi, chính điều đó khiến nguồn cung căn hộ giá rẻ tại Hà Nội giảm nhanh.

Theo khảo sát thị trường BĐS Hà Nội được biết, số lượng dự án nhà ở xã hội và dự án căn hộ giá rẻ thương mại có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn tại Hà Nội hiện nay không còn nhiều, chỉ đếm được trên đầu ngón tay và chủ yếu là nằm ở khá xa trung tâm. Ở phân khúc nhà ở xã hội, có thể kể đến các dự án như: Dự án nhà xã hội The Vesta quận Hà Đông của Hải Phát với khoảng 2.000 căn hộ; dự án Sunny Garden ở huyện Quốc Oai hay Bright Citỉ huyện Hoài Đức của AZLand…

Báo cáo thị trường của Savills hay CBRE đều cho thấy, phân khúc nhà giá rẻ tại Hà Nội sẽ được thị trường chú ý nhiều hơn trong năm 2016, tuy nhiên nguồn cung tương lai đối với phân khúc này khá hạn chế.

Nguồn: Sưu tầm

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*