HOT

Khu đô thị Ao Sào: Bỏ 4 tỉ đồng mua nhà tường nứt?!

Khu đô thị Ao Sào: Bỏ 4 tỉ đồng mua nhà tường nứt?!
5 /1 vote

Xách xô nước nổi cặn ra cho chúng tôi xem, bà Nguyễn Thị T sinh sống tại Khu đô thị Ao Sào bức xúc: “Khi đi mua nhà họ tư vấn ngon ngọt lắm, nào là hiện đại, nào là hạ tầng, dịch vụ tốt, nhưng gần 2 năm qua chúng tôi phải sử dụng nguồn nước như thế này đây”.

Khu đô thị Ao Sào: Tốn tỷ đồng nhưng ‘không dùng được nước sạch’?!

Theo bà T, cuối năm 2014 khi nhận nhà bà T phát hiện không có nguồn nước sinh hoạt để sử dụng, tuy nhiên vì đầu tư hết tiền để mua nhà nên gia đình bà T đành ngậm ngùi dọn đến ở. Để có nguồn nước sinh hoạt, bà phải bỏ tiền ra mua nguồn nước sạch của các hộ dân sinh sống cạnh khu đô thị. “Mua mỗi mét khối nước mất 50.000 đồng, tháng ít cũng hết 25 khối, tháng nào cũng mất hơn triệu tiền nước. Bức xúc lắm, phản ánh đến chủ đầu tư mấy lần rồi nhưng không thấy động tĩnh gì” – bà T cho biết.

Để có nguồn nước sử dụng, một số hộ dân ở đây đành phải “làm liều” bỏ ra hơn 50 triệu đồng để khoan giếng và cung cấp nguồn nước cho các hộ dân tại đây. Dù đã lọc qua nhưng nguồn nước vẫn đục ngầu, hôi tanh. Nhiều hộ gia đình bỏ tiền tỉ ra mua nhà nhưng không dám dọn đến ở vì không có nước sạch, con đường dẫn vào khu đô thị nham nhở ổ voi, ổ gà, ngày nắng thì bụi bặm, mưa lầy lội. Ông Quý – một hộ dân sinh sống tại đây – cho biết, theo cam kết, khi bàn giao nhà chủ đầu tư phải bàn giao sổ đỏ cho người dân nhưng đã gần hai năm nay, gần 100 hộ dân mua nhà tại đây vẫn chưa nhận được sổ đỏ. “Chúng tôi sắp không chịu nổi rồi.

khu-do-thi-ao-sao

Nhiều người lỡ bỏ tiền mua nhà giờ bán lại không thể nào bán được vì không ai dám mua” – ông Quý cho biết. Cũng theo ông Quý, bao quanh khu đô thị này có rất nhiều ao hồ, mương nước đen ngòm, hôi thối nên muỗi rất nhiều và ô nhiễm, người dân luôn sống trong tình trạng lo ngại sốt xuất huyết. “Chúng tôi già rồi thế nào cũng được, nhưng tội mấy đứa trẻ” – ông Quý nói. Trước những bức xúc của người dân, mới đây Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đã có buổi làm việc với chủ đầu tư và các đơn vị hữu trách. Tại đây, ông Hiếu yêu cầu, ngay trong tháng 5 này chủ đầu tư phải phối hợp với chính quyền địa phương, Xí nghiệp nước sạch của quận Hoàng Mai đấu nối đường ống của Khu đô thị Ao Sào với đường ống cấp nước của thành phố để cấp nước cho người dân.

Thế nhưng, chiều 31.5, các hộ dân Khu đô thị Ao Sào cho biết, chủ đầu tư vẫn chưa cấp được nguồn nước sạch cho người dân sử dụng. “Mấy hôm trước có thấy một số người mang đồng hồ nước đến lắp, tuy nhiên chỉ làm mang tính đối phó, lắp cho một vài nhà rồi thôi. Mỗi tuần họ dùng xe téc chở nước sạch tới cấp miễn phí cho mỗi nhà một khối, chừng đó nước chúng tôi dùng sao đủ” – chị Lan – một người dân sống tại đây bức xúc.

 >>Xem thêm thông tin về dự án của chúng thôi: Căn hộ GoldSeason Nguyễn Tuân

Khu đô thị Ao Sào: Bỏ 4 tỉ đồng mua nhà tường nứt?!

Vì không kham nổi khoản tiền thuê nhà trọ nên gần 1 tháng nay gia đình ông Nguyễn Văn H phải chuyển về Khu đô thị Ao Sào để sinh sống. Theo ông H, ông mua một căn hộ tại đây với giá hơn 3 tỉ đồng, sửa sang, sắm sửa trong nhà xong xuôi cũng hết gần 4 tỉ nhưng vì không có nguồn nước sạch nên mấy năm qua gia đình ông không dám đến ở.

Chỉ tay vào những vết nứt trên tường nhà, ông H cho biết, ông không khỏi lo ngại về chất lượng của căn nhà. “Hồi mới mua tôi có đi hỏi một số người dân ở đây thì họ kể thợ xây họ làm nhanh lắm, chưa vào ở nhưng tường nhà đã xuất hiện nhiều vết nứt, hôm rồi phải trát lại các vết nứt. Về lâu dài không biết chất lượng nhà thế nào nhưng với số tiền này mà mua được nhà nên không dám kêu” – ông H bày tỏ.

Chiều 31.5, trước phản ánh của người dân, phóng viên Báo Lao Động đã liên hệ với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 để tìm hiểu tình hình. Tuy nhiên, một lãnh đạo công ty cho biết đang đi công tác nên chưa thể trả lời về những vấn đề liên quan.

Nguồn: Xaluan

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*