HOT

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ vị trí đẹp

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ vị trí đẹp
2 /1 vote

Mua nhà không giống như mua rau mua cá hay thậm chí là mua xe. Nhất là trong thời kinh tế khó khăn như bây giờ. Việc tích góp được một khoản tiền 1 vài tỷ để mua nhà thực sự khó khăn. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư được giá rẻ nhất.

kinh-nghiệm-mua-can-ho-chung-cu

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ vị trí đẹp

>>> Xem thêm thông tin về dự án của chúng tôi: dự án GoldSeason 47 Nguyễn Tuân.

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ vị trí đẹp

Chủ Đầu Tư Uy Tín

– Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn chọn mua căn hộ chung cư cho gia đình mình. Và cách đơn giản nhất là dựa vào các dự án đã hoàn thành để xác định : hoàn thành có đúng tiến độ ? chất lượng như thế nào ? khách hàng phản hồi như thế nào ? … và dựa thêm 1 số tiêu chí để dánh gia chủ đầu tư đáng tín cậy như :

      + Quá trình bán hàng diễn ra thành công sẽ đem lại nguồn tài chính dồi dào giúp đảm bảo về mặt tài chính của chủ đầu tư & tiến độ thi công công trình diễn ra thuận lợi.

     + Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Những ngân hàng này sẽ giúp bạn vay vốn trả góp mua nhà. Các ngân hàng này sẽ có 1 bộ phận thẩm định & đánh giá năng lực chủ đầu tư 1 cách hiệu quả nhất.

      + Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các dự án trước đây.

     + Chủ đầu tư trực tiếp bán hàng, dự án chung cư đến được tận tay khách hàng thông qua sàn giao dịch của chính họ. Đây là việc hữu ích và tiết kiệm thời gian cho bạn vì các thủ tục như đóng thuế, sổ đỏ rất nhanh chóng và tiện lợi.

     + Chủ đầu tư hợp tác với các đối tác xây dựng uy tín để xây dựng công trình đồng thời đảm bảo về chất lượng công trình.

Một số kinh nghiệm chọn số căn, số tầng khi mua nhà chung cư.
Nếu bạn lựa chọn căn hộ chung cư để sinh sống không nên chọn ở căn từ tầng 1 đến tầng 3, cũng không nên sống ở căn hộ thuộc tầng 4. Lý do đơn giản, nếu sống ở tầng 1 đến tầng 3, gần mặt đất, côn trùng và muỗi nhiều, đồng thời sẽ nhận được nhiều tạp âm như xe cộ ngoài đường, hay tầng thương mại ngay phía dưới gây ra.
Tầng 4 và tầng 13 được coi là đại kị. Theo người trung quốc, số 4 có nghĩa là tử, còn theo phương tây số 13 là số đem tới điều không may mắn
Bạn cũng tránh mua những căn hộ ở tầng áp mái ( ví như: chung cư có 40 tầng thì không nên mua ở tầng 39) bởi những tầng này thường chịu nhiệt lớn nhất, nóng hơn các căn hộ ở các tầng khác, chưa nói đến việc nếu sân thượng chung cư có kinh doanh thì cũng sẽ gây nên sự ồn ào nhất định.
Những gia đình có người già và con nhỏ không nên mua căn hộ ở tầng cao, điều này sẽ tạo cảm giác bị ngợp do áp suất giảm, có thể sinh ra một số bệnh không mong muốn ở người già và trẻ em, do sức đề kháng yếu.
– Nên ở căn hộ chung cư từ tầng 6 đến tầng 18, nơi đây có hướng view đẹp, bớt ồn ào, không khói bụi,…
– Chọn chung cư có khu để xe rộng
– Tránh dạng chung cư kiểu 1-2 block nằm ngay trên mặt tiền đường phố. Như vậy sẽ không có khuôn viên sống, không thể đi dạo, xe cộ đi lại kèm theo tiếng ồn nhiều.
– Căn góc là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho gia đình bạn, nơi đây có 2-3 view, đẹp, rộng, và đầy sinh khí, tuy nhiên giá thành cao hơn so với các căn khác.
– Không nên mua căn hộ ít ánh sáng, nó sẽ làm cho sức khỏe bạn bị yếu đi.
– Cửa căn hộ mình ở không nên đối diện với căn hộ nhà hàng xóm, tốt nhất các cửa nên so le nhau. Bởi khi muốn mở rộng cửa thì sẽ bị nhà bên cạnh nhìn rõ.
– Nên mua căn hộ chung cư 2WC trở lên, để tạo không gian riêng tư.
– Xem xét kĩ hành lang giữa các căn hộ, nên rộng rãi một chút, trẻ em cũng có thể cùng nhau vui chơi, dễ quản lý.
– Chọn chung cư có tầm 4 đến 6 thang máy để thuận tiện cho việc di chuyển của cư dân. Thang máy cũng cần có lắp đặt máy phát điện để phục vụ cho việc đi xuống của người dân.

Điều khoản về quản lý và sử dụng khu chung cư

Bản quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư do chủ đầu tư xác lập theo các quy định chung của Nhà nước và theo yêu cầu quản lý của từng loại chung cư. Nội dung của bản quy định này liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của người mua. Vậy nên, người mua cần phải yêu cầu bên bán cung cấp văn bản quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư trước khi ký kết hợp đồng để có đầy đủ thông tin và làm cơ sở quyết định việc mua căn hộ.

Khả Năng Tài Chính Của Bạn

– Khi chọn mua các căn hộ chung cư, các bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của chính mình để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Với 1 căn hộ chung cư giá cả sẽ đi đôi với vị trí, tiện ích và chất lượng của dự án.

Tiến Độ Xây Dựng

– Đây là yếu tố thể hiện ” Sức Mạnh ” của chủ đầu tư 1 cách thực tế nhất. Trên thị trường BĐS Việt Nam hiện nay, phần lờn chủ đầu tư đều sử dụng chủ yếu nguồn vốn vay để thực hiện dự án thì tiêu chí này vô cùng quan trọng.

– Các bạn nên tự đặt câu hỏi cho mình là điều gì sẽ xảy ra khi dự án đó hoàn thành không đúng tiến độ như cam kết từ trước. Thực tế rất nhiều vụ kiện cáo giữa khách hàng và chủ đầu tư xảy ra > khách hàng không nhận được nhà như giao hẹn, các khoản tiền đầu tư phải chịu lãi từ phía ngân hàng.

Cộng Đồng Dân Cư Xung Quanh

– Trong thế giới bất động sản có câu ” Hãy cho tôi biết hàng xóm của anh là ai ? tôi sẽ cho anh biết giá căn hộ của anh“. Hay nói cách khác giá của căn hộ sẽ phụ thuộc vào cộng đồng dân cư  của căn hộ ngay khu vực đó.

– Đa số gia đình trẻ tại Việt Nam luôn chọn lựa các căn hộ chung cư phần nào vì đây sẽ là môi trường dân trí cao tốt nhất cho con cái, tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài.

Dịch Vụ Hỗ Trợ / Phí Căn Hộ Chung Cư

– Gia đình bạn cần tham khảo thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ của gia đình mình từ trước để  tránh những tranh chấp đáng tiếc sau này. Cần xem xét kĩ các vấn để như : chổ gửi xe, tiện ích công cộng, nhà cung cấp dịch vụ internet, cáp, điện thoại với mức phí phù hợp.

– Phí quản lý chung cư : tùy thuộc vào tiêu chuẩn của dự án sẽ có 1 mức phí khác nhau nhưng đều không vượt quá mức trần của nhà nước quy định.

Trên đây là những kinh nghiệm mua căn hộ chung cư từ thực tế đúc kết lại của những người từng trải qua. Bỏ số tiền lớn ra mua nhà là một vấn đề lớn, thế nên việc lựa chọn, căn ke, tính toán, suy tính kỹ là điều đương nhiên.

Chúc anh/chị lựa chọn được những căn hộ phù hợp và được mức giá tối ưu nhất.

Nguồn: Sưu tầm internet

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*