HOT

Nên mua nhà đất hay căn hộ chung cư ?

Đánh giá bài viết

Khi anh/chị đã tích cóp được một khoản tiền và đang có ý định mua nhà ở thì chắc chắn rằng sẽ mắc phải một dấu chấm hỏi lớn rằng nên mua nhà đất hay căn hộ chung cư. Dưới đây em sẽ phân tích cho anh/chị hai hướng ưu/nhược của nhà đất và căn hộ chung cư. Qua đó anh/chị sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra được quyết định cho mình.

nen-mua-nha-dat-hay-can-ho-chung-cu

Nên mua nhà đất hay căn hộ chung cư ?

>>Xem thêm thông tin về dự án của chúng thôi: Căn hộ GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Mua nhà chung cư

Khi anh/chị quyết định mua căn hộ chung cư để làm nơi cư trú của gia đình bạn thì có những điểm sau em muốn chia sẻ cho anh/chị.

 • Ưu điểm khi mua nhà chung cư

Trong hơn 10 năm trở lại đây, quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh chóng, vì thế số người chọn mua căn hộ chung cư cũng tăng lên đáng kể. Sự tiện lợi khi ở căn hộ chung cư dần dần đã được nhiều người công nhận. Chủ đầu tư các căn hộ chung cư ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi cho người tiêu dùng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để được phục vụ. Không cần phải có một khoản tiền lớn ngay tại một thời điểm để thanh toán dứt điểm như khi bạn mua nhà đất, vấn đề này sẽ được chủ đầu tư liên kết cùng ngân hàng hỗ trợ cho vay và trả góp theo thời gian – kinh tế phù hợp.

 1. Với những chung cư cao cấp có hạ tầng đồng bộ, bạn dễ dàng có được mọi tiện ích hiện đại chỉ trong vài bước chân. Từ chỗ chơi cho trẻ con khuôn viên, cây xanh đến bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tennis, tất cả đều đồng bộ và hiện đại.
 2. Tất cả các phòng đều nằm trên một mặt bằng, không phải leo cầu thang. Tình cảm gia đình từ đó cũng “ấm cúng” hơn.
 3. Đời sống văn minh hơn. Mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết
 4. An ninh tốt hơn do được bảo vệ 24/24.
 5. Căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp nếu bạn có con nhỏ. Vì ở đó có sân chơi cho bé, bé được giao tiếp với các bé cùng trang lứa trong một môi trường thoáng mát, rộng rãi và an toàn.
 6. Nếu bạn ở tầng cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất thoáng đãng và mát mẻ. Bên cạnh đó, bạn sẽ có view đẹp, nhà lúc nào cũng lộng gió.
 7. Ở chung cư, bạn sẽ không bao giờ phải lo về mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ.
 8. Không phải bận tâm đến việc xây dựng.
 9. Được sử dụng toàn bộ tiện ích của căn hộ.
 • Nhược điểm

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm, tiện ích mà anh/chị nhận được thì cũng có những điểm anh chị cần quan tâm.

 1. Cần hạ tầng xã hội đồng bộ. Nếu chỉ là tòa nhà chung cư trơ chọi, cư dân sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Chắc chắn bạn không muốn để mua một gói mỳ mà phải đi quãng đường xa hàng km chứ.
 2. Vì ở chung với nhiều hộ gia đình khác trong một tòa nhà nên đôi khi phải nhường nhịn, tạo điều kiện cho nhau. Chẳng may mà nhà dưới bị dột, họ suốt ngày đòi vào nhà bạn để tìm hiểu nguyên nhân thì cũng phải thông cảm mà tạo điều kiện cho họ. Điện nước chung nên khi muốn sửa chữa sẽ khá phức tạp.
 3. Dịch vụ điện, nước phục vụ kém, phí dịch vụ hàng tháng khá cao và có thể tăng nếu cần vẫn là rào cản làm nhiều người e ngại.
 4. Về vấn đề gửi xe, bạn phải phụ thuộc vào bảo vệ. Nếu bạn đi về khuya, trong khi bảo vệ lại chạy đi đâu mất thì bạn sẽ không thể tìm được chỗ gửi xe. Xe cộ để trong nhà xe chung nên trầy xước là không tránh khỏi.
 5. Chung cư thường được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, sửa sang gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Nhiều lúc muốn sửa ngay nhưng chưa được sự đồng ý sẽ gây ra sự bức xúc, khó chịu.
 6. Lối sống ở chung cư là “đèn nhà ai nấy sáng”, không hề có khái niệm “hàng xóm” ở đây.
 7. Phí dịch vụ hàng tháng khá cao và tăng dần nếu cần.

Mua nhà đất

Nhiều anh/chị có quan niệm rằng mua nhà đất thì thích làm gì thì làm. Tuy nhiên, còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh mà anh/chị không nhận ra.

 • Nhược điểm
 • Tóm lại, nhà chung cư hay dưới đất đều tốt nếu môi trường sống, hạ tầng kỹ thuật & hạ tầng xã hội đảm bảo. Mỗi loại đều có những ưu và khuyết điểm, quan trọng là chúng có phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của gia đình bạn hay không.
 • Trình độ dân trí trong khu vực cũng là một điểm khiến cho nhiều người e ngại khi lựa chọn giữa nhà phố và căn hộ chung cư. Khu vực nhà phố xung quanh bạn sẽ tập hợp rất nhiều tầng lớp xã hội với mức độ dân trí khác nhau, việc này sẽ ảnh hưởng đến lối sống của con cái bạn trong tương lai khi phải tiếp xúc với nhiều loại người khác nhau.
 • Ngoài ra, vấn đề an ninh cũng là điều lo lắng của hầu hết hộ gia đình sinh sống tại TP. HCM – nơi mà vấn đề tệ nạn xã hội phát triển ngày một tinh vi. Yếu tố công việc buộc bạn phải đi làm phần lớn thời gian, có khi phải đi công tác 2 – 3 ngày. Những lúc như vậy bạn sẽ không thể an tâm khi mà con cái, gia đình bạn hay là nhà của bạn sẽ không ai trông nom, săn sóc.
 • Giá mua nhà cao hơn nhiều so với căn hộ chung cư trong cùng một khu vực.
  Trong cùng một khu vực, giá đất thường đắt gấp đôi, gấp ba so với giá nhà chung cư trong cùng một khu vực. Không những thế, chủ nhà phải lo toàn bộ việc duy trì, sửa chữa từ bên trong đến bên ngoài tài sản của bạn, kể cả chăm sóc và bảo trì sân vườn. Điều này sẽ làm bạn tốn thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Ưu điểm
 1. Vì là sở hữu của riêng bạn và gia đình nên bạn tự do làm điều mình thích. Bạn muốn sửa sang, cơi nới hoặc tổ chức bạn bè nhậu nhẹt, karaoke suốt đêm cũng không ai có ý kiến gì.
 2. Vì đây là tài sản đích thực của bạn, bạn muốn sữa chữa đập phá gì cũng không phải xin phép ai,bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích.
 3. Không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh…
 4. Nhà đất có tính riêng tư hơn. Nếu vợ chồng bạn có to tiếng thì cũng không ai biết. Còn nếu ở chung cư, các phòng sát vách nhau, nói hơi to một chút bên kia cũng sẽ nghe thấy.

Bây giờ câu hỏi “Nên mua nhà đất hay căn hộ chung cư ” chắc anh/chị đã trả lời rồi chứ.

Chúc anh/chị lựa chọn được nhà phù hợp!

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*