HOT

Nhu cầu căn hộ tầm trung vẫn còn rất lớn?!

Nhu cầu căn hộ tầm trung vẫn còn rất lớn?!
5 /1 vote

thị trường bất động sản thời gian qua đã có sự tăng trưởng nhất định nhưng theo nhu cầu của thị trường còn rất lớn, đặc biệt là với phân khúc bất động sản tầm trung, đáp ứng nhu cầu của giới trẻ.

“Cơ cấu dân số trẻ của Việt Nam tạo nên nguồn cầu lớn về nhà ở, tỷ lệ kết hôn và ly hôn đều cao cũng là yếu tố tạo điều kiện kích cầu thị trường với 46.300 cặp/năm kết hôn và ly hôn là 23.000 cặp/năm. Đây đều là đối tượng khách hàng tiềm năng của thị trường bất động sản, đặc biệt là với phân khúc nhà ở trung bình” – bà Ngọc nhận định và cho rằng, thời gian tới, các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án tầm trung sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chung cư Royal Park

Theo ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức, thị trường bất động sản hai năm gần đây đã tốt hơn rất nhiều, thể hiện ở tính minh bạch, cạnh tranh sòng phẳng giữa các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Có nhiều nhà đầu tư mua lại hoặc liên doanh, liên kết với nước ngoài, hoặc bản thân các chủ đầu tư liên kết với nhau để tạo sức mạnh tổng hợp.

can ho trung cap 1

Sự thay đổi này cho thấy các doanh nghiệp ngày càng khắt khe hơn trong lựa chọn đầu tư, do đó các chủ đầu càng cần phải tạo dựng được uy tín mới có thể đứng vững trên thị trường. Vẫn theo ông Hiếu, từ đầu năm đến nay, thị trường đã có sự dịch chuyển nhu cầu mạnh vào phân khúc trung cấp và bình dân.

Đồng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, cho biết thời gian qua, phân khúc cao cấp đã có dấu hiệu phát triển nóng. Trong khi đó, nhà ở thương mại giá bán trên dưới 1 tỉ đồng/căn hộ, đáp ứng nhu cầu thật trong nhiều năm qua vẫn là phân khúc phát triển bền vững và vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu. Tuy nhiên, phân khúc này lại chưa được các doanh nghiệp chú trọng thực sự.

>>> Xem thêm: Chung cư Golden Palm

Theo ông Châu, việc các doanh nghiệp chạy theo phân khúc cao cấp, ít quan tâm phân khúc giá rẻ có nhiều lý do. Trong khi đó, để phát triển căn hộ dưới 1 tỉ đồng/căn, chủ đầu tư phải có lợi thế nhất định về quỹ đất, có tầm nhìn dài hạn và chấp nhận biên độ lợi nhuận thấp để chia sẻ với khách hàng hạn chế về tài chính.

Tuy nhiên, phân khúc bình dân mới là phân khúc chủ đạo của thị trường và an toàn nhất, bởi TP HCM hiện đã có trên 13 triệu dân, trong đó gần 50.000 cặp kết hôn mới mỗi năm có nhu cầu thuê nhà, tạo lập nhà ở.

>>> Xem thêm thông tin về dự án khác của chúng tôi: Căn hộ GoldSeason

Nguồn: Vne

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*