HOT

Phòng vệ sinh đặt ở đâu cho hợp phong thủy ?

Phòng vệ sinh đặt ở đâu cho hợp phong thủy ?
2.29 /7 votes

Trước đây, các cụ thường không quan tâm nhiều đến những công trình phụ như phòng vệ sinh hay phòng bếp. Tuy nhiên tại thời buổi này, ta không chỉ quan tâm đến hướng nhà hướng cửa, hướng bàn thờ, bát hương mà câu hỏi phòng vệ sinh đặt ở đâu cũng là điều nhiều gia chủ quan tâm.

Phong-ve-sinh-dat-dau-cho-hop-phong-thuy

Phòng vệ sinh đặt ở đâu cho hợp phong thủy ?

>>Xem thêm thông tin về dự án của chúng thôi: Căn hộ GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Theo phong thủy thì phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều tạp chất, khí uế vì khu vệ sinh vốn là nơi bài tiết các chất thải. Chính vì lý do đó, điểm đặt phòng vệ sinh cũng phải được tính toán hợp lý để khí uế không ảnh hưởng hoặc ảnh hướng ít đến các phần khác trong căn nhà. Theo nguyên tắc “toạ hung” tức là nằm ở những cung xấu trong ngôi nhà. Việc lựa chọn không gian đặt nhà vệ sinh cũng cần tránh vị trí trung tâm của ngôi nhà (trung cung).

Đây là khu vực quan trọng quản 8 cung còn lại, đòi hỏi phải luôn cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng, nhất thiết không được bố trí vật gì tạo ra uế khí.

Phòng vệ sinh đặt ở đâu tốt cho gia chủ?

Việc đặt bể phốt bên dưới cũng phải tuân theo hai nguyên tắc này. Nếu không thì sức khoẻ và tiền tài của những người sống trong nhà sẽ không được như ý.

Phòng vệ sinh tốt nhất nên “giấu” ở những vị trí khuất tầm mắt. Có thể tiết kiệm diện tích bằng cách bố trí ở những góc không vuông vắn hoặc tận dụng gầm cầu thang nếu thoả mãn điều kiện về phương vị.

Cửa vệ sinh tránh đặt thẳng cửa ra vào sẽ làm cho những cơ hội và tiền tài của gia chủ sẽ trôi ra ngoài hết.

Hiện nay chúng ta thường gặp những khu vệ sinh đặt trong phòng bếp hoặc phòng ngủ. Điều này đảm bảo tính tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tương tác xấu.

ke-giuong-ngu-tranh-toilet

Khu vực bếp nấu ăn rất cần vệ sinh an toàn trong khi wc luôn tiềm ẩn sự ô nhiễm. Hai khu vực này không nên quá gần nhau. Nhất là cửa wc đối diện bếp nấu là đại kị. Theo Phong thuỷ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến người phụ nữ trong gia đình và dễ phát sinh bệnh tật.

Tương tự như vậy, phòng ngủ là chốn nghỉ ngơi rất cần không khí trong lành. Sẽ rất bất hợp lý nếu bố trí một toalet hướng thẳng vào giường ngủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra, giường ngủ bên dưới nhà vệ sinh hoặc đầu giường dựa vào nhà vệ sinh cũng không tốt, người ở dễ gặp những chuyện thị phi, suy nghĩ không được minh mẫn, sáng suốt.

Cách hóa giải phòng vệ sinh gần bếp ăn

Trong những trường hợp bất khả kháng, căn hộ không thể thay đổi được thiết kế ban đầu hay vì một lý do nào đó khiến anh/chị không thể thay đổi được thì sẽ có những cách để hóa giải điều này.

Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng, không để bếp đối mặt với phòng vệ sinh. Giữ nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

Gia chủ cũng có thể thiết kế thêm một chiếc cửa để ngăn cách giữa nhà bếp và nhà vệ sinh, hoặc dùng bức bình phong hay mành treo để che hai bên lại.

Trường hợp này cũng sẽ giúp giảm khí xấu mà phòng vệ sinh tác động đến sinh khí của toàn căn hộ.

Nguồn: Blogphongthuy.com

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ , xem hướng nhà

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*