HOT

Quy hoạch dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính

Quy hoạch dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính
4 /3 votes

Vào tầm quý 3 năm 2015 UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu quận Thanh Xuân tiến hành hoàn chỉnh đường dạo, cây xanh và chuẩn bị công tác đầu tư để triển khai dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính.

du-an-cong-vien-ho-dieu-hoa-nhan-chinh

Quy hoạch dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính

Hiện tại trong nội đô Hà Nội hiện chỉ có 2 dự án công viên hồ điều hòa Hồ Tùng Mậu đối diện dự án chung cư Goldmark City và dự án còn lại nằm ở khu Trung Hòa Nhân Chính.

>>> Xem thêm thông tin về dự án của chúng tôi: dự án 47 Nguyễn Tuân

Dự án thuộc địa giới hành chính phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân và phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Theo quy hoạch, tổng diện tích đất khu công viên khoảng 18,23 héc-ta, được chia làm 3 khu chức năng, gồm: Khu hồ điều hòa với diện tích khoảng 80.000 m2, khu vực công viên cây xanh cảnh quan với diện tích khoảng 52.156 m2, đất hạ tầng kỹ thuật, gồm trạm bơm với diện tích khoảng 200 m2.

du-an-cong-vien-ho-dieu-hoa-nhan-chinh-2

Khu công viên hồ điều hòa với diện tích khoảng 80.000 m2,

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, trong đó UBND quận Thanh Xuân đã ứng trước ngân sách quận chi trả tiền giải phóng mặt bằng khoảng hơn 39,4 tỷ đồng.

Khu Trung Hòa Nhân Chính thuộc nội đô và quỹ đất gần như không còn nhiều, tuy nhiên Sở xây dựng Hà Nội vẫn quyết định triển khai đưa dự án công viên hồ điều hòa. Khi công viên hồ điều hòa này được đưa vào sử dụng thì lợi ích của nó là vô cùng to lớn. Công viên hồ điều hòa Nhân Chính không những chỉ là nơi vui chơi, giải trí cho người dân sinh sống quanh khu vực này mà còn là nơi điều tiết, điều hòa không khí cho cả một khu vực rộng lớn hay thậm chí là cho cả thành phố. Hơn nữa gần đó dự án chung cư Gold Season 47 Nguyễn Tuân cũng sắp được triển khai. Chắc rằng dự án này chắc chắn rất hút khách.

Theo Trọng Tuyến
Báo Đầu tư Bất động sản

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*