HOT

Thời đại của những căn hộ nhỏ đủ tiện ích?!

Thời đại của những căn hộ nhỏ đủ tiện ích?!
5 /1 vote

Những đô thị lớn đất chật người đông, quỹ đất cạn kiệt dẫn đến mô hình đầu tư nhà ở với loại dự án các căn hộ có diện tích nhỏ nhưng lại có thiết kế sáng tạo, chất lượng, hiện đại và đầy đủ tiện nghi ngày càng phổ biến.

Xu hướng này rất thịnh hành ở Mỹ, đặc biệt là những thành phố đất chật người đông như Manhattan. Các thành phố như vậy luôn phát triển rất “nóng”, sớm hay muộn cũng hết đất để xây thêm nhà cho người dân.

Chính vì thế mà các dự án chung cư với loại căn hộ có diện tích nhỏ, vừa phải nhưng lại có tính đột phá trong thiết kế công năng, cũng như bố trí các thiết bị nội thất tiện nghi nhằm đáp ứng đầy đủ chất lượng cuộc sống ngày càng cao của người dân đô thị.
Ở Mỹ, các dự án như vậy đang là sự lựa chọn hợp lý cho các gia đình trẻ, những hộ dân sinh sống độc thân.

Theo Dailymail, những chung cư như vậy ngày càng nở rộ. Chẳng hạn dự án Carmel Place ở đường East 27 khu Kips Bay, các căn hộ chỉ có diện tích từ 24,6m2 đến 33,4m2. Tổng số căn hộ trong tòa nhà chỉ 50 căn. Nhưng dự án lại là sự lựa chọn rất hợp lý về giá cả, tạo nên sự hấp dẫn cho khách mua.

can ho dien tich nho

Giường ngủ có thể trực tiếp kéo ra từ ghế sofa. Chiếc bàn nhỏ có thể tăng chiều cao để trở thành bàn ăn dành cho bốn người. Phòng ăn cũng có một chiếc bàn có thể biến thành bàn ăn lớn có chỗ cho 10 người và có ghế xếp lại được.
Tầng hầm có thể vừa là nơi giữ xe và giặt ủi. Các tầng cao hơn có thể bố trí các không gian công cộng, sinh hoạt chung như sảnh café có không gian ngắm cảnh

 >>Xem thêm thông tin về dự án của chúng thôi: Căn hộ GoldSeason Nguyễn Tuân

Căn hộ diện tích nhỏ, hiện đại và đầy đủ tiện nghi, thậm chí là tiêu chuẩn 5 sao cũng đang trở thành trào lưu ở Việt Nam. Có dự án khi tung ra thị trường còn trở thành hàng “hot”, tranh nhau mua.

Đơn cử như ở dự án West Bay, chủ dự án này cho biết có tới 2000 căn hộ mô hình này được bán hết sạch trong 1 tháng, với giá tiền trên dưới 1 tỷ đồng nhưng cư dân lại nhận được đầy đủ các dịch vụ và tiện ích của một khu đô thị có chất lượng sống cao cấp. Thậm chí, người mua còn phải xếp hàng từ đêm để có thể có đăng ký suất mua

Hầu hết mỗi dự án cao cấp, căn hộ diện tích nhỏ luôn “cháy hàng”. Vì thế, rất nhiều dự án phải điều chỉnh lại việc thiết kế căn hộ, chuyển từ diện tích lớn sang diện tích nhỏ. River City tại Quận 7, Tp.HCM là một điển hình.

Trước đây, dự án này có tên The Everrich 2 diện tích căn hộ phần lớn trên 100m2, nay thiết kế lại chủ dự án tăng lượng căn hộ lên tới 8000 căn, diện tích rất đa dạng, đa phần từ trên 40 đến 65m2.

Nguồn: VnE

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*